1:53 chiều bởi oanhoanh

Phải làm gì khi Samsung S7 Edge lỗi không nhận sim? Cách khắc phục S7 Edge không nhận sim thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây.

Samsung S7 Edge hiện đang là dòng điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Dù là phiên bản sau và được Samsung cải tiến về nhiều mặt, thế nhưng người dùng vẫn thường phải đối mặt với tình trạng Samsung S7 Edge lỗi không nhận sim. Với lỗi này sẽ khiến bạn không thể liên lạc được với người khác. Đây quả là lỗi gây nhiều bất tiện cho người dùng nhất là những người thường xuyên có nhu cầu phải liên lạc.

Samsung S7 Edge loi khong nhan sim

Nguyên nhân khiến Samsung S7 Edge lỗi không nhận sim là do đâu?

Dù bạn đã lắp sim vào máy nhưng vẫn có thông báo rằng không có sim, khiến bạn không thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên máy vì sim không hoạt động. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

– Sim đã bị hỏng: Sim của bạn có thể bị hỏng do con chíp trong sim bị lỗi. Bạn hãy lắp sim đó vào một thiết bị khác và xem sim có hoạt động hay không? Nếu sim vẫn hoạt động bình thường chứng tỏ vấn đề lỗi ở máy chứ không phải ở sim.

– Khi bạn lắp sim vào thì nó không hoạt động có thể vì sim không được hỗ trợ. Tuy nhiên điều này sẽ không xảy ra nếu bạn đã từng sử dụng một cách bình thường trên Samsung S7 Edge này.

– Do mạng quá yếu hoặc có nhiều người sử dụng mạng nên máy của bạn không bắt được mạng, gây ra hiện tượng Samsung S7 Edge không nhận sim.

– Có thể do va chạm, rơi rớt hay va đập đã khiến phần tiếp xúc giữa sim với thiết bị bị hỏng, làm cho S7 Edge không thể nhận sim.

khac phuc samsung s7 edge loi khong nhan sim

Cách khắc phục nhanh Samsung S7 Edge lỗi không nhận sim

Với lỗi phần mềm do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích hay chưa cập nhật phần mềm mới cho máy thì hãy nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy. Tốt nhất nên Restore lại máy để đưa S7 Edge về chế độ như mới xuất xưởng để khắc phục tình trạng này.

 

Đối với lỗi do mạng kém thì bạn hãy đưa máy về chế độ máy bay để trong 15s sau đó tắt chế độ máy bay. Bạn vào cài đặt chọn Reset Network Settings trong General -> Reset. Khi đã thực hiện xong thao tác này, bạn hãy tháo sim ra rồi lắp lại để thiết lập lại kết nối có thể bạn sẽ thấy cột sóng xuất hiện lại đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung S7 Edge lỗi không nhận sim này thì lỗi có thể là do khe sim đã hỏng, tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được khắc phục nhanh chóng với chất lượng tốt mà giá lại rẻ nhé.

9:09 sáng bởi thanhcang

TP.Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông dân cư nhất cả nước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lượng người dùng smartphone ở đây cao hơn nhiều...

9:16 sáng bởi thanhcang

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình Samsung A7 2016 bị hư hỏng. Đôi khi tình trạng này xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất....

9:28 sáng bởi thanhcang

Các thiết bị thuộc dòng Galaxy A của Samsung luôn giành được nhiều cảm tình của các khách hàng và Samsung A7 2017 cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng...

Thay màn hình Samsung A7 2017 lấy ngay ở đâu tốt?
Tháng Ba 29, 2018 thanhcang