9:54 sáng bởi oanhoanh

Phải làm thế nào khi Sony Z4 bị treo logo là câu hỏi được nhiều người dùng chiếc điện thoại này quan tâm. Bạn sẽ có câu trả lời sau khi đọc bài viết sau đây.

Sony Z4 bị treo logo là một lỗi khiến nhiều người dùng cảm thấy ngán ngẩm bởi khi lỗi này xảy ra, mọi chức năng của máy đều bị “đóng băng” và thậm chí người dùng cũng gần như không thể thao tác bất kì điều gì trên máy. Vậy làm sao để khắc phục sự cố này?

Điều gì khiến Sony Z4 bị treo logo?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến Sony Z4 bị treo logo và các nguyên nhân này chủ yếu thuộc về lỗi chủ quan của người sử dụng:

➡ Phần mềm của Sony Z4 bị xung đột do có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt.

➡ Bạn quá thích thú với chiếc Sony Z4 nên sử dụng nó suốt ngày đêm, liên tục chơi game, nghe nhạc, xem phim trên máy mà không để máy được nghỉ ngơi. Điều này khiến máy phải hoạt động hết công suất và bị quá tải.

Sony Z4 bi treo logo

Sử dụng máy liên tục có thể khiến Sony Z4 bị treo logo

➡ Trong máy có nhiều ứng dụng dụng nặng, ứng dụng hoạt động ngầm, nhiều tập tin rác và bộ nhớ đầy khiến RAM không còn không gian trống để hoạt động.

➡ Máy đã từng bị rơi rớt, va đập, ngấm nước khiến các bo mạch, vi xử lý bị hư hỏng. Điều này cũng có thể làm máy bị treo logo.

Xử lý Sony Z4 bị treo logo nhanh chóng tại nhà

➡ Nếu máy thường xuyên bị treo logo, bạn nên kiểm tra có ứng dụng nào không tương thích ở trong máy hay không. Nếu có, hãy xóa cài đặt ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ, tập tin rác, tắt bỏ ứng dụng ngầm, xóa bỏ ứng dụng nặng cho máy.

➡ Khi Sony Z4 bị treo logo, bạn có thể khởi động máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng cho đến khi máy rung lên 3 lần thì thả tay ra. Sau đó, bạn chờ một lúc để máy khởi động lại.

➡  Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Sony Z4 bi treo logo

Khôi phục cài đặt gốc có thể giúp xử lý Sony Z4 bị treo logo

➡ Nếu việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy đem máy tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để được khắc phục lỗi Sony Z4 bị treo logo kịp thời.

Có thể bạn quan tâm nguyên nhân khiến Sony Z3 chết cảm ứng.

2:10 chiều bởi thanhcang

Thay màn hình Samsung S9 giá rẻ lấy ngay tại TPHCM. Cam kết thay lấy ngay, bảo hành dài, linh kiện chính hãng, giá thay màn hình Samsung S9 tốt...

3:47 chiều bởi oanhoanh

Samsung có thể tung ra điện thoại thông minh hàng đầu thế hệ tiếp theo là Galaxy S9 và S9 Plus vào tháng hai năm sau tại Mobile World Congress...

4:14 chiều bởi oanhoanh

Asus đã giới thiệu loạt điện thoại thông minh Zenfone 4 ở Đài Loan trong tháng vừa qua. Các dòng sản phẩm bao gồm sáu điện thoại thông minh xuất...

Asus Zenfone 4 ra mắt tại Ấn Độ ngày 14 tháng 9
Tháng Chín 7, 2017 oanhoanh