3:07 chiều bởi oanhoanh

Samsung Note 5 loạn cảm ứng là lỗi không hề hiếm gặp trên Note 5, điều này làm gián đoạn quá trình thao tác và trải nghiệm trên máy của người dùng.

Dù là một dòng điện thoại tầm trung, Note 5 đã đem đến cho người dùng sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, trong khi sử dụng người dùng vẫn thường gặp những sự cố khác nhau, trong đó tình trạng Samsung Note 5 loạn cảm ứng là hiện tượng phổ biến gây nhiều lo lắng và khó chịu cho người sử dụng.

Samsung Note 5 loan cam ung

Nguyên nhân gây nên lỗi Samsung Note 5 loạn cảm ứng

Với tình trạng Samsung Note 5 bị loạn cảm ứng, người dùng không thể thao tác chính xác trên màn hình của máy mà cảm ứng thường có dấu hiệu bị nhảy loạn, nhấn chỗ này nhảy chỗ khác. Không những thế cảm ứng của máy có thể bị đơ, bị liệt tại một vài điểm hoặc toàn bộ màn hình. Nguyên nhân có thể là do:

– Miếng dán màn hình mà Note 5 đang sử dụng là miếng dán kém chất lượng hoặc không được dán đúng cách.

– Samsung Note 5 của bạn chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất khiến phần mềm hiện tại không tương thích với máy và gây lỗi.

– Trong máy Samsung Note 5 có cài đặt nhiều ứng dụng nặng khiến RAM bị quá tải là không còn đủ không gian trống để xử lí dữ liệu khi có ứng dụng xung đột với máy.

– Samsung Note 5 phải hoạt động trong thời gian dài với cường độ lớn nên máy đã bị loạn cảm ứng

– Samsung Note 5 có nhiều tập tin rác, bộ nhớ đệm làm nặng máy.

– Bạn làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy trong môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại. Trong trường hợp này, thường bạn sẽ phải thay màn hình cảm ứng Note 5 mới có thể giúp khắc phục triệt để lỗi này.

khac phuc Samsung Note 5 loan cam ung

Cách xử lý Samsung Note 5 loạn cảm ứng

Khi gặp lỗi này bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể Samsung Note 5 loạn cảm ứng sẽ được khắc phục chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây. Bạn hãy thử áp dụng một số biện pháp sau đây nhé:

– Trước tiên hãy kiểm tra miếng dán màn hình bằng cách tháo miếng dán hiện tại ra và xem cảm ứng của máy đã có thể hoạt động lại bình thường không. Nếu cảm ứng lại trơn tru bình thường, bạn nên thay miếng dán mới chất lượng để sử dụng.

– Xóa các ứng dụng không quan trọng, tắt ứng dụng ngầm, xóa bộ nhớ đệm cùng các tập tin rác để giải phóng dung lượng cho máy. Nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy.

– Reset máy để xem tình trạng có được cải thiện hay không. Nếu cảm ứng vẫn tiếp tục bị lỗi, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Note 5 bằng cách Restore máy. Nhưng bạn cần nhớ điều này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu hiện tại của máy nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi restore máy nhé.

>> Xem thêm: Samsung Note 5 bị lỗi sọc màn hình

Nếu bạn áp dụng các cách trên mà lỗi Samsung Note 5 loạn cảm ứng vẫn không khắc phục được thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín đáng tin cậy để được hỗ trợ.

10:24 sáng bởi thanhcang

Chuyên nhận sửa chữa thay màn hình Samsung S8 giá rẻ lấy ngay tại TPHCM. Bạn đang sở hữu cho mình siêu  phẩm Samsung S8 và hiện đang gặp phải...

1:53 chiều bởi oanhoanh

Phải làm gì khi Samsung S7 Edge lỗi không nhận sim? Cách khắc phục S7 Edge không nhận sim thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng theo dõi ở bài...

11:58 sáng bởi oanhoanh

Bạn đang cần thay màn hình Samsung Note 5 Biên Hòa mà không biết nơi nào uy tín? Đừng lo, FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục mọi lỗi trên Note...

Dịch vụ thay màn hình Samsung Note 5 Biên Hòa
Tháng Năm 10, 2017 oanhoanh