9:36 sáng bởi oanhoanh

Bạn đang phải đối mặt với sự cố iPhone 7 không bắt được Wifi? Đừng lo lắng bởi bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này với một vài mẹo đơn giản.

Kết nối Wifi là một tính năng quan trọng và cần thiết của smartphone trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng lại gặp phải hiện tượng điện thoại không vào được Wifi, khiến công việc và cuộc sống của họ thêm nhiều bất tiện. Chiếc iPhone 7 cao cấp cũng không phải là ngoại lệ. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục lỗi iPhone 7 không bắt được Wifi?

iPhone 7 khong bat duoc Wifi

 

Tắt bỏ chế độ máy bay

Khi bạn kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone, toàn bộ kết nối của máy đều bị ngắt bỏ, kể cả kết nối Wifi. Do đó, khi máy không bắt được Wifi thì rất có thể bạn đã kích hoạt chế độ này mà quên tắt đi.

Để tắt chế độ máy bay trên iPhone 7, bạn hãy vuốt từ dưới lên để mở trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng máy bay có trên màn hình để nó không còn sáng nữa là được.

iPhone 7 khong bat duoc Wifi

Thay đổi DNS

Đôi khi DNS của nhà cung cấp mạng có vấn đề khiến bạn bị ngắt kết nối Wifi. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thay đổi DNS mặc định sang DNS của hệ thống khác, thường là DNS của Google. Cách thực hiện như sau: Vào cài đặt => Wifi => Chọn chữ i bên cạnh Wifi đang kết nối => Nhấp vào dòng DNS ở phía dưới => Nhập DNS của Google là 8.8.8.8, lưu lại rồi mở trình duyệt để kiểm tra kết quả.

Khôi phục cài đặt mạng

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã lỡ tay thay đổi cài đặt mạng không tương thích khiến iPhone 7 không bắt được Wifi. Lúc này, việc khôi phục cài đặt mạng là điều vô cùng cần thiết: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là xong.

iPhone 7 không bắt được Wifi

Khôi phục cài đặt gốc

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến chiếc iPhone 7 của bạn mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành. Để restore máy, bạn thực hiện theo các bước sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone.

Trong trường hợp việc áp dụng các biện pháp trên không hề giúp lỗi iPhone 7 không bắt được Wifi được khắc phục thì bạn hãy nhanh chóng đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé!

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 không nhận được cable máy tính

4:21 chiều bởi oanhoanh

Dù mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng lỗi tai nghe iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã xuất hiện, khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Sau...

2:49 chiều bởi oanhoanh

Bản cập nhật iOS 11 Beta 4 đã được Apple phát hành với nhiều cập nhật về tính năng cũng như đã fix lỗi còn tồn tại trong các bản...

11:25 sáng bởi thanhcang

Rò rỉ thông tin mới về chiếc điện thoại iPhone 8 về không có máy quét vân tay ở mặt sau và sạc không dây? Khoảng một tuần trước, chúng tôi...

Rò rỉ thông tin mới về chiếc điện thoại iPhone 8
Tháng Năm 31, 2017 thanhcang