3:46 chiều bởi oanhoanh

iPhone 6s bị treo máy là hiện tượng mà những người dùng chiếc điện thoại này thường gặp phải ít nhất một lần trong quá trình trải nghiệm. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách khắc phục sự cố này một cách phù hợp và chính xác.

Các lỗi hư hỏng hay những sự cố bất ngờ làm gián đoạn quá trình trải nghiệm máy của người dùng là điều mà không một chiếc điện thoại nào, dù cao cấp và hiện đại đến đâu, có thể tránh khỏi. iPhone 6s cũng vậy. Dù đã được Apple cải tiến với để trở nên hữu ích hơn, dù luôn được các tín đồ công nghệ khen ngợi nhưng đôi khi, chiếc smartphone này vẫn khiến những ai sở hữu nó phải cảm thấy bực bội với lỗi iPhone 6s bị treo máy.

iPhone 6s bi treo may

iPhone 6s bị treo máy, bạn phải làm sao

Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp được gợi ý sau đây:

Khởi động lại máy

Đơn giản nhưng hữu ích chính là những ưu điểm khi nói về biện pháp khởi động lại thiết bị. Khi iPhone 6s bị treo táo, bạn cũng nên thử áp dụng biện pháp này bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút home của máy trong khoảng vài giây, đến khi logo quả táo hiện lên trên màn hình là được.

Nếu cách này không có tác dụng, hãy áp dụng cách tiếp theo.

Restore máy

iPhone 6s bị treo máy có thể là do những xung đột về phần mềm gây ra. Nếu muốn giải quyết những xung đột này, cách tốt nhất là bạn đưa máy về trạng thái cài đặt gốc bằng cách restore thiết bị.

Để restore iPhone 6s, bạn cần chuẩn bị máy tính có cài đặt sẵn iTunes và một dây cáp lightning.

Trước tiên, bạn tắt nguồn iPhone 6s rồi kết nối với máy tính có cài đã iTunes bằng dây cáp. Sau đó, bạn nhấn giữ nút nguồn, home và giảm âm lượng trong khoảng 10s, rồi thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ 2 nút còn lại cho đến khi iTunes thông báo đã phát hiện ra thiết bị của bạn.

iPhone 6s bi treo may

Hãy restore iPhone 6 khi máy bị treo

Khi nào iTunes thông báo “Detect phone in recover mode” thì chứng tỏ bạn đã đưa máy về chế độ DFU thành công. Lúc này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn rồi chọn lệnh restore máy là được. Bạn chú ý biện pháp này sẽ xóa hết dữ liệu có trong iPhone 6s nên hãy cân nhắc kĩ trước khi tiến hành.

Đem máy đi sửa chữa

Cuối cùng, khi bạn đã áp dụng 2 cách trên mà tình trạng iPhone 6s bị treo máy vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể máy bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn không nên chần chừ mà hãy đem máy đi sửa chữa càng nhanh càng tốt.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: OPPO R11 với chipset Snapdragon 835 trên Geekbench

9:09 sáng bởi thanhcang

TP.Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông dân cư nhất cả nước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lượng người dùng smartphone ở đây cao hơn nhiều...

9:23 sáng bởi thanhcang

Oppo F1 là chiếc dế yêu của nhiều bạn trẻ, nhất là phái đẹp. Đơn giản vì chiếc smartphone này có giá bán không quá cao, mà lại có khả...

9:58 sáng bởi thanhcang

iPhone 7 Plus có giá bán ra khá cao. Bởi đây là chiếc smartphone cao cấp với nhiều tính năng nổi trội của Apple. Khi sử dụng máy, bạn sẽ...

Thay màn hình iPhone 7 Plus có mắc không?
Tháng Ba 31, 2018 thanhcang